Saturday, 13 April 2024

วุฒิสภาฟิลิปปินซ้ำความจำเป็นในการห้ามผู้ประกอบการ

01 Nov 2023

ดำเนินการภายใต้ชื่อที่แตกต่าง

อันเป็นผลมาจากการโจมตีเมื่อเร็วๆนี้ ฟิลิปปินส์ เมืองปาเซย์อาคารตั้งอยู่ตามถนนหนทางวิลเลียมส์ดำเนินการโดยกองกำลังงานภายใต้การนำของคณะกรรมการต่อต้านอาชญากรรมองค์กรของผู้นำ (PAOCC)ร่วมกับกระทรวงยุติธรรมเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในประเทศฟิลิปปินส์ได้ปลดปล่อยคนงาน 731 คน. ส่วนมากเป็นคนจีนพร้อมกับเจ็ดชาวประเทศฟิลิปปินส์และอื่นๆแรงงานต่างประเทศ

การดำเนินการเริ่มต้นหลังจากศาลพิจารณาคดีภูมิภาคมากาติ สาขา 35 ตุลาการ มาริคริส ปาฮาเต-เฟลิกซ์ผลิใบสั่งการค้นหาผู้ประกอบธุรกิจคาอิค และ เทน. สมาร์ทเว็บเป็นหนึ่งในสองการดำเนินการเล่นเกมต่างประเทศของประเทศฟิลิปปินส์ (POGO)บริษัท ที่มีใบอนุญาตถูกเพิกถอนโดยบริษัท ความบันเทิงและการเล่นเกมของฟิลิปปินส์ (PAGCOR)ในภายหลังได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า บริษัท POGO มีเลือกชื่อธุรกิจที่ต่างกันและยังคงให้บริการแก่ลูกค้า

บริษัท เดียวกันก็มี ใหม่แพคคอร์ ไอจีแอลซึ่งเป็นใบอนุมัติเล่นเกมอินเทอร์เน็ตออกให้กับ บริษัท เกมนอกริมตลิ่งทั้งหมดที่ได้รับการรับรองหรือออกใบอนุญาตให้ดำเนินการในฟิลิปปินส์ จากข้อมูลของ PAOCC เจ้าหน้าที่ของ PAGCOR ล้มเหลวสำหรับการประเมินพื้นที่ที่เกี่ยวเนื่องอย่างละเอียด หลังจากที่ผู้พิทักษ์ในสถานที่ป้องกันไม่ให้ทีมตรวจสอบดำเนินงานได้

วุฒิสมาชิกโจเอล วิลลานูเอวอยากรู้ต้องการมีความเห็นว่าบริษัทที่เกี่ยวเนื่องยังสามารถให้บริการได้อย่างไรแม้ว่าจะมีการเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ก็ตามVillanueva เรียกร้องให้ห้ามธุรกิจที่มีความชมรมใกล้ชิดกับธุระกรรมทางอาชญากรรมโดยสิ้นเชิง เดอะเชอร์วิน กัตชาเลียน หัวหน้าคณะกรรมการวิชาการวุฒิสภา วิถีทางและวิธีแนะนำให้ POGOS ถูกไล่ออกจากฟิลิปปินส์ในทันทีในขณะเดียวกันก็ประณามความสมาคมที่กล่าวหาของอุตสาหกรรมการพนันกับการค้ามเพศและการเป็นข้าทาสทางเพศ

Gatchalian กล่าวเพิ่มอีกว่า PAGCOR ล้มเหลวสำหรับในการจับตาดูภาคส่วนอย่างใกล้ติดและการขับไล่การค้าขายอย่างสมบูรณ์จะเป็นทางออกเดียวที่จะหยุดกิจกรรมอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับมัน ข้อมูลตำรวจกล่าวถึงมากกว่ารายงาน 4,000 รายงานของอาชญากรรมที่เกี่ยวกับ POGO รวมทั้งการค้าขายมนุษย์และการลักพาตัวระหว่างหกเดือนแรกของปี 2023.ในตอนเวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่ในฟิลิปปินส์ดำเนินการการจับกุม 41,000 คนที่เกี่ยวกับการพนันที่ไม่ถูกกฎหมายออกจาก50,000 ดำเนินการตำรวจทั่วราชอาณาจักร

ข้อกล่าวหาทางอาญาและการเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ล่วงหน้า

ตามคำแถลงของ PAOCC ในหัวข้อนี้ อันเป็นผลมาจาก หลักฐานมากมายที่ชี้ถึงกิจการค้ามเพศในเว็บไซต์ดังกล่าว ลำดับต่อไปของกระบวนการจะเป็นการสำเร็จการพิจารณาคดีในสถานที่จำเป็นสำหรับยื่นข้อหาอาญา. ระหว่างการเล่นงานปฏิบัติงานแบบมีส่วนตัว คนงานชาวจีนชายสองคนระบุตัวอักษร S.N. (27) และ L.H.Y. (22) ติดต่อเจ้าหน้าที่รัฐและกล่าวถึงว่าพวกเขาถูกเก็บไว้ตรงข้ามความตั้งใจของพวกเขาที่สถานที่.ชายทั้งสองยังแสดงให้เจ้าหน้าที่สัญญาณของการทรมานทางร่างกายบนร่างกายของพวกเขา

S.N. กล่าวว่าเขาถูกกล่าวหาว่าเขาถูกกล่าวหาลักพาตัวและขายเมื่อห้าเดือนที่ผ่านมาสำหรับจำนวนของ500,000 บาท (10,000 เหรียญสหรัฐ)จากการดำเนินการ POGO อื่นL.H.Y. กล่าวถึงว่าเขาถูกจับไว้ที่นั่นขัดต่อความประสงค์ของเขาเป็นเวลาเป็นเวลานานกว่าหนึ่งปีและบังคับให้ทำงานเป็นเวลา 15 ชั่วโมงต่อวัน คนงาน 731 คนได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากชั้นสองของอาคาร ซึ่งพวกเขาถูกเจอในห้องชมทิวทัศน์สไตล์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำส่วนใดส่วนหนึ่งของ aร้านนวด.

เจ้าหน้าที่ทำการจับกุมหกในระหว่างการจู่โจมด้วยข้อกล่าวหาการค้ามนุษย์และการทรมาน. PAOCC ยังบอกว่าพวกเขาจะแนะนำให้ Smart Web Technology Corp.ใบอนุมัติชั่วคราวในฐานะผู้ประกอบกิจการ IGL เป็นเพิกถอนด้วยเหตุผลที่ทำให้กิจการค้ามนุษย์ที่สถานประกอบการของตัวเอง อาคารกับทรัพย์สินที่เหลือภายใต้กรรมสิทธิ์ของ Smart Web จะได้รับการอ้างอิงด้วยการแช่แข็ง และคงจะยึดเพราะเหตุว่าเป็นตัวแทนของ กำไรที่ไม่ถูกกฎหมาย

ในสิงหาคมตำรวจแห่งชาติประกาศการปราบปรามทั่วประเทศเกี่ยวกับการพนันต่อสู้ไก่ที่ไม่ถูกซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิด1,245 บุคคลกำลังวางอยู่อยู่ภายใต้การเข้าจับกุม. ในเดือนกรกฎาคม PAGCOR ประกาศเจตนาที่จะยั้งผู้ให้บริการเกมนอกชายฝั่งที่มีความสโมสรกับกิจการค้ามนุษย์และการหลอกลวงเงินดิจิตอลโดยการบุกธุรกิจผู้ต้องสงสัยในลาสปีนัสซิตี้ในเมโทรมะนิลา.