Saturday, 13 July 2024

วุฒิสภาฟิลิปปินซ้ำความจำเป็นในการห้ามผู้ประกอบการ

01 Nov 2023

ดำเนินการภายใต้ชื่อที่ไม่เหมือนกัน

อันเป็นผลมาจากการโจมตีเมื่อเร็วๆนี้ ประเทศฟิลิปปินส์ เมืองปาเซย์อาคารตั้งอยู่ตามถนนหนทางวิลเลียมส์ดำเนินการโดยกองกำลังงานภายใต้การนำของคณะกรรมการต้านทานอาชญากรรมองค์กรของผู้นำ (PAOCC)ร่วมกับกระทรวงยุติธรรมเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในประเทศฟิลิปปินส์ได้ปล่อยคนงาน 731 คน. ส่วนใหญ่เป็นคนจีนพร้อมทั้งเจ็ดชาวฟิลิปปินส์และอื่นๆแรงงานฝรั่ง

การดำเนินการเริ่มต้นหลังจากศาลพิจารณาคดีภูมิภาคมากาติ สาขา 35 ผู้พิพากษา มาริคริส ปาฮาเต-เฟลิกซ์ผลิใบสั่งการค้นหาผู้ประกอบกิจการคาอิค และ เทน. สมาร์ทเว็บเป็นหนึ่งในสองการดำเนินการเล่นเกมต่างประเทศของฟิลิปปินส์ (POGO)บริษัท ที่มีเอกสารสิทธิ์ถูกเพิกถอนโดยบริษัท ความบันเทิงและการเล่นเกมของฟิลิปปินส์ (PAGCOR)ในภายหลังได้ค้นพบว่า บริษัท POGO มีเลือกชื่อธุรกิจที่แตกต่างและยังคงให้บริการแก่ลูกค้า

บริษัท เดียวกันก็มี ใหม่แพคคอร์ ไอจีแอลซึ่งเป็นใบอนุญาตเล่นเกมอินเทอร์เน็ตออกให้กับ บริษัท เกมนอกริมตลิ่งทั้งหมดที่ได้รับการรับรองหรือผลิใบอนุญาตให้ปฏิบัติงานในประเทศฟิลิปปินส์ จากข้อมูลของ PAOCC เจ้าหน้าที่ของ PAGCOR ล้มเหลวสำหรับเพื่อการประเมินพื้นที่ที่เกี่ยวอย่างละเอียด ภายหลังที่ผู้พิทักษ์ในสถานที่ป้องกันไม่ให้ทีมตรวจสอบดำเนินการได้

วุฒิสมาชิกโจเอล วิลลานูเอวอยากรู้อยากเห็นว่าบริษัทที่เกี่ยวพันยังสามารถให้บริการได้อย่างไรแม้ว่าจะมีการเพิกถอนใบอนุมัติก็ตามVillanueva เรียกร้องให้ห้ามธุรกิจที่มีความสมาคมใกล้ชิดกับธุระกรรมทางอาชญากรรมอย่างสิ้นเชิง เดอะเชอร์วิน กัตชาเลียน หัวหน้าคณะกรรมการวิชาการวุฒิสภา วิธีและวิธีแนะนำให้ POGOS ถูกไล่ออกจากประเทศฟิลิปปินส์โดยทันทีในขณะเดียวกันก็ประณามความสโมสรที่กล่าวหาของอุตสาหกรรมการพนันกับการค้ามเพศและการเป็นข้าทาสทางเพศ

Gatchalian กล่าวเพิ่มอีกว่า PAGCOR ล้มเหลวสำหรับเพื่อการจับตาดูภาคส่วนอย่างใกล้ชิดและการผลักไสกิจการค้าอย่างสมบูรณ์จะเป็นทางออกเดียวที่จะหยุดธุระกรรมอาชญากรรมที่เกี่ยวโยงกับมัน ข้อมูลตำรวจพูดถึงมากกว่ารายงาน 4,000 รายงานของอาชญากรรมที่เกี่ยวพันกับ POGO รวมถึงการค้ามนุษย์และการลักพาตัวระหว่างหกเดือนแรกของปี 2023.ในช่วงเวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่ในประเทศฟิลิปปินส์ดำเนินการการเข้าจับกุม 41,000 ผู้ที่เกี่ยวกับการพนันที่ไม่ถูกกฎหมายออกจาก50,000 กระทำการตำรวจทั่วประเทศ

ข้อกล่าวหาทางอาญาและการเพิกถอนใบอนุมัติล่วงหน้า

ตามคำแถลงของ PAOCC ในประเด็นนี้ อันเป็นผลมาจาก หลักฐานมากมายที่ชี้ถึงการค้าขายมเพศในเว็บไซต์ดังกล่าว ขั้นตอนต่อไปของกระบวนการจะเป็นการเสร็จสิ้นการพิจารณาคดีในสถานที่จำเป็นสำหรับยื่นข้อหาอาญา. ระหว่างการรุกรานกระทำการแบบมีส่วนตัว คนงานชาวจีนชายสองคนระบุตัวอักษร S.N. (27) และ L.H.Y. (22) ติดต่อเจ้าหน้าที่รัฐและอ้างว่าพวกเขาถูกเก็บไว้ตรงข้ามความประสงค์ของพวกเขาที่สถานที่.ชายทั้งสองยังแสดงให้เจ้าหน้าที่สัญญาณของการทรมานทางร่างกายบนร่างกายของพวกเขา

S.N. กล่าวว่าเขาถูกกล่าวหาว่าเขาถูกกล่าวหาลักพาตัวและขายเมื่อห้าเดือนที่แล้วสำหรับจำนวนของ500,000 บาท (10,000 เหรียญสหรัฐ)จากการดำเนินการ POGO อื่นL.H.Y. อ้างว่าเขาถูกจับไว้ที่นั่นตรงข้ามความมุ่งหมายของเขาเป็นเวลายาวนานกว่าหนึ่งปีและบังคับให้ปฏิบัติงานเป็นเวลา 15 ชั่วโมงต่อวัน คนงาน 731 คนได้รับการเกื้อกูลจากชั้นสองของอาคาร ซึ่งพวกเขาถูกเจอในห้องชมทิวทัศน์สไตล์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำส่วนใดส่วนหนึ่งของ aร้านนวด.

เจ้าหน้าที่ทำการจับกุมหกในระหว่างการโจมตีด้วยข้อกล่าวหาการค้ามนุษย์และการทรมาน. PAOCC ยังระบุว่าพวกเขาจะแนะนำให้ Smart Web Technology Corp.ใบอนุมัติชั่วคราวในฐานะผู้ประกอบการ IGL เป็นเพิกถอนด้วยเหตุผลที่ทำให้การค้าขายมนุษย์ที่สถานประกอบกิจการของตัวเอง อาคารกับสินทรัพย์ที่เหลือภายใต้กรรมสิทธิ์ของ Smart Web จะได้รับการอ้างอิงด้วยการแช่แข็ง และคงจะยึดด้วยเหตุว่าเป็นผู้แทนของ ผลกำไรที่ผิดกฎหมาย

ในส.ค.ตำรวจแห่งชาติประกาศการทำลายล้างทั่วทั้งประเทศเกี่ยวกับการเดิมพันต่อสู้ไก่ที่ไม่ถูกซึ่งทำให้เกิด1,245 บุคคลกำลังวางอยู่อยู่ภายใต้การจับกุม. ในเดือนกรกฎาคม PAGCOR ประกาศเจตนาที่จะยับยั้งผู้ให้บริการเกมนอกชายฝั่งที่มีความสัมพันธ์กับกิจการค้ามนุษย์และการหลอกลวงเงินดิจิตอลโดยการบุกธุรกิจผู้ต้องสงสัยในลาสปีนัสซิตี้ในเมโทรมะนิลา.