Tuesday, 25 June 2024

แคลิฟอร์เนีย Morongo Band of Mission Indians ยังคงดำเนินประเพณีการบริจาคไก่งวง

16 Nov 2023

Morongo Band of Mission Indians พึ่งจะบริจาคไก่งวง 15,000 คน

Morongo Band of Mission Indians เพิ่งจะบริจาคไก่งวง 15,000 คนให้กับกลุ่ม คริสตจักร และองค์กรการกุศลที่ไม่เสาะหากำไรทั่วภูมิภาค Inland Empire ทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียการบริจาคเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Thanksgiving Outreach ประจำปีที่ 37 ของเผ่า

ชาร์ลส์ มาร์ติน ประธานชนเผ่า Morongo กล่าวในแถลงการณ์ว่า “โมรอนโกเป็นชนเผ่าที่ให้รางวัล และโปรแกรมการส่งเสริมวันขอบคุณพระผู้เป็นเจ้าประจำปีของเราเป็นภาพสะท้อนของค่านิยมหลักของเผ่าของเราเพื่อช่วยเหลือคนอื่น”“นี่เป็นตอนเวลาที่ท้าทาย และเราเอาจริงเอาจังที่จะสนับสนุนผู้ในชุมชนของพวกเราที่กำลังดิ้นรนเพื่อให้พวกเขาสามารถเพลินใจกับวันหยุดกับเพื่อนและคนที่คุณรัก”

ตามเผ่า ไก่งวงจะหาอาหารวันหยุดแทบ 300,000 มื้อแก่ผู้ที่ต้องการจากซอกเขา Coachella ไปยังลอสแองเจลิสตลอดประวัติศาสตร์ 37 ปีของโปรแกรม Morongo ได้บริจาคไก่งวงแทบ 200,000 คนซึ่งจัดหาอาหารวันหยุดประมาณ 3.8 ล้านมื้อ

สมาชิกชนเผ่าและอาสาสมัครมารวมตัวกันเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ศูนย์ชุมชนโมรงโกเพื่อเริ่มแบ่งไก่งวงสามวันให้กับองค์กรไม่แสวงหากำไร 115 องค์กรรวมทั้งโรงเก็บของกิน คริสตจักร ศูนย์อาวุโส โรงเรียน และกลุ่มทหารผ่านศึกผู้รับมาจากชุมชน อาทิเช่น Banning, Beaumont, Riverside, San Bernardino, Moreno Valley, Temecula, Desert Hot Springs, อินดิโอ, เรดแลนด์, และลอสแองเจลิส

“ของขวัญไก่งวงวันหยุดฟรี 300 ตัวของ Morongo เป็นพรที่แสดงถึงการอุทิศตนของเผ่าต่อชุมชน” ดานา จอห์นสัน ผู้อำนวยการบริการครอบครัวของ The Desert กล่าว“ด้วยความเอื้ออาทรของ Morongo องค์กรของเราสามารถช่วยทำให้คนที่ต้องการสัมผัสความอบอุ่นและความเป็นกันของวันหยุดได้” มูลนิธิ Janet Goeske ในริเวอร์ไซด์ได้รับไก่งวง 200 คนให้อาหารคนวัยชรา

Danielle Nelson ผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิ Janet Goeske กล่าว “ความเอื้ออาทรของ Morongo ทำให้เกิดความสดใสให้กับชุมชนอาวุโสของเราเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถเพลิดเพลินกับของกินพิเศษและบำรุงอาหารในฤดูวันหยุดนี้”“ความจริงจังของ Morongo สำหรับการสร้างเสริมชีวิตของคนวัยแก่ของเราเป็นสิ่งที่น่าระทึกใจอย่างโดยความเป็นจริง”

กลุ่มที่ไม่สืบหาผลกำไรอื่นๆที่ได้รับไก่งวง ได้แก่ ภารกิจลอสแองเจลิส, Victory Outreach ใน Banning, ร้านขายของกินเซนต์เอลิซาเบธที่ฮังการีในทะเลทรายฮอตสปริงส์ และ Carol’s Kitchen ในโบมอนต์

Todd Sieja ประธานมูลนิธิอีเกิลเวสเทิร์น “ความเอื้ออาทรอย่างไม่ขาดของโมรงโกช่วยเสริมชีวิตครอบห้องครัวทหารของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนวันหยุดวันขอบคุณพระเจ้าเมื่อทหานที่เคยผ่านการรบบางคนต่อสู้” ทอดด์ ซีจา ประธานมูลนิธิอีเกิล Western Eagle “ปีแล้วปีการสนับสนุนของ Morongo ช่วยให้มั่นใจได้ว่าทหารที่เคยออกรบของพวกเราสามารถแบ่งปันงานฉลองวันขอบคุณพระผู้เป็นเจ้าที่สวยกับเพื่อนและผู้ที่คุณรัก”